Select Page

Nhiệt Kế Điện Tử Đo Tai Sử Dụng Đơn Giản Cho Kết Quả Chính Xác Nhất

Nhiệt Kế Điện Tử Đo Tai Sử Dụng Đơn Giản Cho Kết Quả Chính Xác Nhất

Nhiệt kế điện tử ra đời đã làm thay đổi rất nhiều thói quen trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình. Đa dạng, đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng và an toàn là những gì chiếc nhiệt kế điện tử đem lại cho người sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một loại nhiệt kế điện tử được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn để phục vụ chăm sóc sức khỏe gia đình phổ biến hiện nay, nhiệt kế điện tử đo tai.

Nhiệt kế điện tử đo tai

Nhiệt kế điện tử đo tai là thiết bị đo nhiệt độ cơ thể con người, đây là thiết thị y khoa phục vụ chủ yếu cho việc kiểm tra sức khỏe của trẻ nhỏ. Khác với những chiếc nhiệt kế điện tử do nách hay hậu môn, nhiệt kế điện tử đo tai khi sử dụng không hề gây ra những cảm giác khó chịu cho các bé.

Nhiệt kế điện tử đo tai được giới là thiết bị có độ chính xác rất cao. Chúng không chỉ là thiết bị y tế của gia đình mà ngay cả những cơ sở y tế hay các bệnh viện lớn cũng tin tưởng sử dụng.

Nhiệt kế điện tử đo tai có thiết kế khá đơn giản và có cấu tạo tương tự như cặp nhiệt độ. Thiết bị gồm có một bộ phận cảm biến được gắn phía trên đầu vòi ( Dài khoảng 2-3Cm), màn hình hiển thị chỉ số và phím Start/Stop.

Nguyên lý hoạt động và cách thức sử dụng chiếc nhiệt kế điện tử đo tai rất đơn giản, chúng ta chỉ cần đưa đầu vòi vào khoang tai của bé và giữ như vậy trong vài phút ( Thường là 3 phút, nên tham khảo hướng dẫn sử dụng). Tiếp đến việc chúng ta cần làm là đọc chỉ số nhiệt độ hiển thị trên màn lình LCD rồi so sánh với các mức chuẩn.

Tuy việc sử dụng nhiệt kế đo tai khá đơn gian nhưng chúng ta cần phải lưu ý một số điểm sau để thu được kết quả chính xác nhất.

Nhiệt kế điện tử đo tai

  • Nhiệt kế điện tử đo tai hoạt động bằng cách thu sóng hồng ngoại qua vị trí đo, do nó chỉ thu mà không phát ra sóng hồng ngoại nên chiếc nhiệt kế không gây ảnh hưởng xấu dên sức khỏe người sử dụng.
  • Đầu đo của chiếc nhiệt kế điện tử đo tai thường có chiều dài khoảng 2cm, vì thế không nên sử dụng loại nhiệt kế này cho các bé dưới 3 tháng tuổi.
  • Đo vị trí đo khá đặc thù và dễ dẫn đến tổn thương cho các bé, các ông bó bà mẹ khi đo nhớ phải kéo tay và giữ cơ thể các bé nằm yên.

Khi chọn mua nhiệt kế điện tử đo tai cho trẻ chúng ta cũng nên cẩn thận tránh mua phải hàng giá, kém chất lượng. Tốt nhất không nên mua những chiếc nhiệt kế điện tử giá rẻ, đa phần chúng đều không đạt chất lượng, khi sử dụng rất có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các bé.

Một số mẫu nhiệt kế điện tử đo tai được nhiều người ưa chuộng hiện nay:

Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH839S:

An toàn, tiện dụng và độ chính xác tuyệt đối là những gì mà chiếc nhiệt kế của Omrin TH839S mang lại cho người sử dụng. Được hãng sản xuất trạng bị công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, chỉ sau 1s chúng ta đã có được kết quả đo chính xác nhất.

Nhiệt kế điện tử đo tai

Chiếc nhiệt kế điện tử này được thiết kế khá nhỏ gọn và tiện dụng, chúng ta có thể dễ dàng mang theo bên người khi ra ngoài, việc này giúp các bậc cha mẹ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe các bé thường xuyên hơn.

Thiết bị được làm từ những chất liệu nhựa cao cấp nên không gây ảnh hưởng xấu đến các bé khi sử dụng. Những góc cạnh trên sản phậm được các nhà thiết kế tính toán rất kỹ lưỡng để khi sử dụng không làm cho các bé khó chịu.

Ngoài ra sản phẩm còn tích hợp thêm rất nhiều tính năng hữu ích như: Tín hiệu báo sốt khi kết quả đo vượt ngưỡng cho phép, có bộ nhớ lưu trữ kết quả của nhiều lần đo để tiện so sánh,..

Nhiệt kế điện tử đo tai Microlife IR1DQ-1: Đây có thể xem là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với chiếc nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S của Omron. Chiếc nhiệt kế của Microlife có thiết kế rất đặc biệt, cũng như đối thủ cạnh tranh Microlife IR1DQ-1 cũng cho ra kết quả có độ chính xác cực cao chỉ sau 1s.

Nhiệt kế điện tử đo tai

Sử dụng công nghệ đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại tiên tiến nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn nên rất phù hợp mang theo bên người trong những chuyến đi xa. Ngoài khả năng đo nhiệt độ cơ thể của các bé, chiếc nhiệt kế điện tử đo tai này của Microlife còn có khả năng nhận biết nhiệt độ môi trường hay các vật thể khác.

Khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai các ông bố, bà mẹ nên chú ý, chúng chỉ là những thiết bị theo dõi và nhận biết tình trạng sưc khỏe hiện tại của các chấu chứ không có chức năng chữa bệnh. Bên cạnh đó, nhiệt độ cơ thể chỉ phản ánh tình trạng sức khỏe không tốt của các bé chứ không nói lên việc các cháu bị cảm sốt thông thường. Chính vì thế khi phát hiện dấu hiện bất thường sau khi đo nhiệt độ chúng ta cần đưa các cháu đến các cơ sở y tế để được khám và chữa một cách tốt nhất.

Các từ khóa liên quan:

  • Nhiệt kế điện tử đo tai
  • Nhiệt kế điện tử đo tai Microlife
  • Nhiệt kế điện tử đo tai Omron

About The Author