Select Page

Nhiệt Kế Điện Tử Đo Trán Loại Nào Tốt Và Cách Sử Dụng Đúng Nhất

Nhiệt Kế Điện Tử Đo Trán Loại Nào Tốt Và Cách Sử Dụng Đúng Nhất

Nhiệt kế điện tử đo trán được xem là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất, vị trí đo đơn giản và kết quả đo thu được nhanh chóng. Loại nhiệt kế này rất dễ sử dụng, chúng ta chỉ cần đặt nhiệt kế vào trán của người cần đo, mắt quét hồng ngoại sẽ tự động làm việc để xác định nhiệt độ tại vị trí đo. Để tránh bị ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường mà cho kết quả không chính xác, các dòng nhiệt kế điện tử đo trán thường trang bị thêm bộ cảm biến thứ 2 để đo nhiệt độ xung quanh. Sau quá trình tự động phân tích theo chương trình được cài đặt sẵn, chiếc nhiệt kế điện tử sẽ cho ta kết quả sẽ được hiển thị qua màn hình LCD.

Nhiệt kế điện tử đo trán

Tìm hiểu những vấn đề thường gặp khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán

Nhiệt kế điện tử đo trán có chính xác không ?

Trước khi đánh giá về độ chính xác của kết quả thu được từ nhiệt điện tử đo trán chúng ta phải phân biệt dạng nhiệt kế mình đang sử dụng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại nhiệt kế điện tử đo trán phổ biến: Nhiệt kế đo trán dạng băng dính và loại nhiệt kế cầm tay.

Theo một nghiên cứu từ các cơ quan chức năng cho thấy nhiệt kế điện tử đo trán dạng băng dính có chỉ số sai số khá cao và không chính xác, vì vậy khi chọn mua nhiệt kế chúng ta nên hạn chế mua sản phẩm loại này.

Nhiệt kế điện tử đo trán

Khi chọn mua nhiệt kế điện tử đo trán thì dạng cầm tay được nhiều người có chuyên môn khuyên dùng, chúng thường cho kết quả chính xác hơn rất nhiều dạng có băng dính. Độ chính xác từ kết quả thu được của loại nhiệt kế cầm tay đã được chứng minh là rất cao, ngay cả một số cơ sở y tế cũng lựa chọn chúng thay cho loại nhiệt kế thủy ngân trước đây.

Nhiệt kế điện tử đo trán

Vì sao sau mỗi lần đo thì kết qua thu được lại khác nhau?

Đây là vấn đề thường gặp khi sử dụng loại nhiệt kế điện tử đo trán và cũng rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Đây không phải là do sức khỏe bạn gặp vấn đề hay nhiệt kế bị trục trậc, việc này xảy ra nguyên nhân là chúng ta đã dùng nhiệt kế không đúng cách. Việc sử dụng nhiệt kế đo liên tục trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ thu được những kết quả khác nhau. Để đảm bảo độ chính xác của kết quả cao nhất chúng ta nên chờ ít nhất sau 30 giây mới thực hiện lần đo tiếp theo.

Có thể dùng nhiệt kế điện tử đo trán để đo ở các bộ khác trên cơ thể không ?

Có lẽ không ít người sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán để đo các vị trí khác nhau trên thể, tuy nhiên việc làm này hoàn toàn không thu được kết quả hữu ích để đánh giá tình trạng sức khỏe. Loại nhiệt kế điện tử đo trán được thiết kế chỉ để dùng riêng cho một vị trí nhất định ( Trán), ở những vị trí khác bạn có thể thu được kết quả nhưng nó hoàn toàn không chính xác.

Nhiệt kế điện tử đo trán có thể dùng chung cho nhiều người không ?

Thật chất ban đầu chiếc nhiệt kế điện tử đo trán ra đời với mục địch theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng nhiệt kế hiện nay không chỉ dành riêng cho trẻ mà những người ở các lứa tuổi khác nhau cũng cần sử dụng. Chính vì thế mà các hãng sản xuất đã thiết kế những cặp nhiệt độ điện tử đo trán phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau: Từ cơ thể người lớn đến trẻ nhỏ, thậm chí cả những bé mới được sinh.

Những mẫu nhiết kế điện tử đo trán bạn nên sử dụng

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife: Là một trong những hãng sản xuất thiết bị y khóa hàng đầu hiện nay trên thế giới. Người tiêu dùng sẽ không gặp phải nhiều khó khăn khi muốn chọn mua chiếc nhiệt kế điện tử đo trán có chất lượng tốt.

Sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán nổi trội nhất hiện này của Microlife chính là dòng sản phẩm FR1DZ1. Chiếc nhiệt kế điện tử đo trán đến từ Thụy Sỹ sẽ là sự lựa chọn rất tốt dành cho cá nhân và gia đình.

Nhiệt kế điện tử đo trán

Chiếc nhiệt kế điện tử đo trán FR1DZ1 có thể đo được nhiệt độ của mọi vật có mức dao động tứ 0-1000F. Chúng không chỉ dùng được cho gia đình mà trong lĩnh vực y khoa cũng được nhiều cơ sở y tế và bệnh viện lựa chọn sử dụng.

Với kích thước nhỏ gọn, cách dùng đơn giản và rất dễ thao tác, bạn sẽ thu được kết quả một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao nhất.

Nhiệt kế điện tử đo trán Omron: Khi chọn mua những thiết bị y khoa chúng ta không nên bỏ qua cái tên Omron, thương hiệu sản xuất thiết bị y khoa hàng hiện nay có trụ sở chính đặt tại Nhật Bản. Chất lượng tốt, độ bền cao là những điều đơn giản và dễ dàng nhận biết được ở bất kì sản phẩm nào mang tên Omron.

Trong các dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán của Omron chúng ta nên tìm hiểu chiếc nhiệt kế MC-720. Đây là dòng nhiệt kế điện tử đo trán được đánh giá cao nhất hiện nay cảu hãng Omron. Sản phẩm được trang bị những công nghệ hiện đại, kết quả đo thu được chỉ sau 1s và có định xác cao tuyệt đối.

Nhiệt kế điện tử đo trán

Ngoài khả năng đo nhiệt độ cơ thể, sản phẩm MC-720 còn có thể đo được nhiệt độ bề mặt và nhiệt độ trong phòng.

Chiếc nhiệt kế Omron MC-720 phù hợp để sử dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau, ngay cả những đứa rẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, chế đọ đo nhiệt độ có thể chuẩn xác ngay cả khi đang ngủ.

Các từ khóa liên quan:

  • Nhiệt kế điện tử do trán
  • Cặp nhiệt độ điện tử đo trán
  • Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife
  • Nhiệt kế đo trán có chính xác
  • Nhiệt kế điện tử đo trán Omron

 

About The Author