Select Page

Nhiệt Kế Điện Tử Cho Bé Tốt Nhất – Nhiệt Kế Cho Bé Sơ Sinh

Nhiệt Kế Điện Tử Cho Bé Tốt Nhất – Nhiệt Kế Cho Bé Sơ Sinh

Ngày nay chiếc nhiệt kế điện tử được rất nhiều ông bố, bà mẹ lựa chọn để thoi dõi tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ. Nó ra đời với mục đích thay thế chiếc nhiệt kế thủy ngân mang nhiều rủi ro tiềm ẩn, không những thế chiếc nhiệt kế điện tử cho bé còn giúp chúng ta thu được kết quả đo một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiệt kế điện tử cho bé

 

Cơ thể trẻ nhỏ có sức đề kháng rất yếu nên rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường sống xuynh quanh làm cho sức khỏe các bé gặp vấn đề. Khi sức khỏe gặp vấn đề thì việc nắm bắt tình hình hiện tại một cách chính xác sẽ giúp chúng ta đưa ra được cách xử lý đúng đắn. Để làm được điều này thì một chiếc nhiệt kế điện tử cho bé là điều vô cùng cần thiết.

Nhiệt kế điện tử cho bé trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, vậy chúng ta phải lựa chọn sản phẩm nào cho bé là phù hợp nhất ?

Những loại nhiệt kế điện tử cho bé mà chúng ta cần biết

 • Nhiệt kế điện tử đo trực tràng ( Hậu môn): Tuy gây khó chịu cho các bé nhưng loại nhiệt kế điện tử cho trẻ em này lại có độ chính xác rất cao, kết quả thu được rất đáng tin cậy.
 • Nhiệt kế điện tử đo ở âm đạo: Loại nhiệt kế này thường không được sử dụng phổ biến, và chỉ áp dụng được cho các bé gái. Tuy nhiên kết quả thu được cũng có độ chính xác rất cao, nó thường cho kết quả thấp hơn trung bình từ 0,1 – 0,3 độ C so với đo ở vị trí trực tràng.
 • Nhiệt kế điện tử cho bé đo ở miệng: Sản phẩm này thuộc những dòng nhiệt kế được nhiều người sử dụng nhất. Tuy kết quả thu được có độ chính xác không cao nhưng vị trí đo thuận tiện và không làm các cháu bé khó chịu nên các ông bố, bà mẹ thường lựa chọn.

Nhiệt kế điện tử cho bé

 • Nhiệt kế điện tử đo tai: Đơn giản, dễ sử dụng và kết quả thu được lại nhanh chóng là những ưu điểm không thể bỏ qua của loại nhiệt kế điện tử này. Với những dòng sản phẩm có chất lượng tốt thì kết quả thu được khi đo ở tai có độ chính xác rất cao, kết quả thu được ở nhiều lần đo rất khó thay đổi.
 • Nhiệt kế điện tử đo trán: Đây là dòng nhiệt kế điện tử sử dụng phương pháp không xâm lấn và nó cũng là loại ít gây khó chịu nhất khi đo. Do vị trí đo tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh nên những chiếc nhiệt kế loại này thường có trang bị tới 2 bộ cảm biến. Trong đó 1 bộ cảm biện sẽ đo nhiệt độ môi trường rồi phân tích với nhiệt độ cơ thể sau đó mới cho ra kết quả đo cuối cùng.

Qua những thông tin trên chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được, loại nhiệt kế điện tử cho bé đo ở trực tràng ( Hậu môn) sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên loại nhiệt kế này khi đo sẽ gây khó chịu cho trẻ nên các bạn cần lưu ý trước khi chọn mua. Trường hợp bạn muốn mua những loại nhiệt kế khác thì nhớ lưu ý mức chênh lệch nhiệt độ ở mỗi vị trí đo khác nhau, sau khi đo nhớ công trừ chỉ số chênh lệch này để có được kết quả chính xác nhất.

Những lưu ý khi chọn mua nhiệt kế điện tử cho bé

 • Có rất nhiều địa điểm bán nhiệt kế điện tử cho bé khác nhau trên thị trường, để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng bạn chỉ nên đến những cửa hàng lớn và có uy tín. Tốt nhất bạn nên ghé những cửa hàng được ủy quyền của hãng để có được nhiều ưu đãi hơn.

Nhiệt kế điện tử cho bé

 • Khi chọn mua nhiệt kế điện tử cho bé chúng ta nên hạn chế lựa chọn những chiếc nhiệt kế thủy ngân. Loại nhiệt kế thủy ngân có giá thành khá thấp, độ chính xác lại rất cao, tuy nhiên nó sẽ trở thành nổi ám ảnh nếu bạn làm vỡ.
 • Loại nhiệt kế đo trán hiện nay gồm có 2 dạng: dạng cầm tay và dạng có băng dính. Nếu bạn tìm mua loại nhiệt kế đo trán thì tranh mua loại có băng dính, vì có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra loại có băng dính cho kết quả có độ chính xác rất thấp ( Không có giá trị tham khảo).
 • Với những cháu dưới 3 tháng tuổi các ông bố, bà mẹ nên tránh dùng nhiệt kế loại đo tai.
 • Trường hợp trẻ hơn 5 tuổi thì hạn chế dùng loại nhiệt kế đo miệng.
 • Khi chọn nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh bạn nên ưu tiên loại đo trực tràng, nách, miệng.

Các từ khóa liên quan:

 • Nhiệt kế điện tử cho bé
 • Nhiệt kế điện tử cho bé sơ sinh
 • Nhiệt kế điện tử cho trẻ em
 • Bán nhiệt kế điện tử cho bé

 

About The Author