Select Page

Máy Đo Huyết Áp Thủy Ngân Có Nên Sử Dụng Trong Gia Đình

Máy Đo Huyết Áp Thủy Ngân Có Nên Sử Dụng Trong Gia Đình

Máy đo huyết áp thủy ngân được xem là tiêu chuẩn đánh giá chính xác nhất và được sử dụng rất phổ biến ở các trung tâm y tế, bệnh viện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với cấu tạo khá đơn giản với một vòng bít và một thủy ngân hay áp kế để thông báo kết quả.

Cơ cấu hoạt động của máy đo huyết áp thủy ngân là nhờ vào trọng lực của thủy ngân trong cột chứa thẳng đứng. Tuy thủy ngân khá độc hại và thường bị hạn chế sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng máy đo huyết áp thủy nhân vẫn được nhiều cá nhân và đơn vị ưu tiên sử dụng bởi sự chính xác của nó.

máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp thủy ngân thường có tuổi thọ rất cao, không cần bảo trì và điều chỉnh chỉ số huyết áp giữa các hãng khác nhau.

Do thủy ngân rất độc nên các dòng máy đo huyết áp cột thủy nhân được thiết kế rất chắc chắn, đặc biệt là ở bộ phận chứa thủy ngân. Máy đo huyết áp thủy ngân gồm một thước đo hình trụ dài có chứa thủy ngân được làm từ nhựa hoặc thủy tinh. Để giảm nguy cơ vỡ ống chứa thủy ngân do va đập các nhà sản xuất thường bọc Mylar ở bên ngoài ống chứa thủy ngân.

Loại máy đo huyết áp thủy ngân thường được sử dụng ở các trung tâm y tế và bệnh viên, rất hiếm khi sử dụng trong gia đình vì khá nhiều người lo ngại về sự độc hại của thủy ngân. Tuy nhiên máy đo huyết áp thủy ngân khá gọn nhẹ và sử dụng dễ dàng. Bên cạnh đó kết quả thu được từ máy đo huyết áp thủy ngân rất chính xác vì thế nếu chúng ta cẩn thận hơn khi sử dụng và bảo quản thì máy đo huyết áp thủy ngân là sự lựa chọn tốt nhất.

Những dòng máy đo huyết áp thủy ngân tốt nhất hiện nay:

Máy đo huyết áp thủy ngân ALPK2:

Máy đo ALPK2 của Nhật Bản có độ chính xác rất cao và có tính năng đưa ra sai số với trường hợp không sử dụng đúng cách. Dòng máy đo huyết áp thủ ngân ALPK2 được sử dụng khá nhiều trong các bệnh viện nhờ khả năng đo chính xác.

Yêu cầu khi sử dụng máy đo huyết áp thủy ngân ALPK2 khá cao, vì vậy những ai không quen sử dụng thường cho ra kết quả không chính xác.

Giá thành trên thị trường hiện nay của dòng máy đo huyết áp thủy ngân ALPK2 khả rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn người tiêu dùng. Sản phẩm sử dụng khá thuận tiền do không cần sử dụng PIN hay nguồn điện để hoạt động.

máy đo huyết áp thủy ngân

Thông tin sản phẩm:

 • Thiết kế hình chữ nhật kín rất thuận tiện và an toàn khi sử dụng, việc bảo quản cũng dễ dàng hơn.
 • Máy được thiết kế để sử dụng cho người lớn.
 • Kết quả đo được hiển thị bằng cột thủy ngân có chỉ số rõ ràng.
 • Mức đo của máy ALPK2 từ 0-300mmHg.
 • Xuất xứ: Nhật Bản.

Máy đo huyết áp thủy ngân CK-101:

Được sản xuất bởi hãng Spirit, một thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị y khoa đến từ Đài Loan. Máy đo huyết áp thủy ngân Ck-101 có độ chính xác cao tuyệt đối nên được nhiều cơ quan y tế ưu ái sử dụng.

máy đo huyết áp thủy ngân

Thông tin sản phẩm:

 • Máy chuyên dụng của các bệnh viện, trung tâm y tế.
 • Thiết kế dạng hộp chữ nhật, thanh thủy ngân được ẩn bên trong.
 • Xuất xứ: Đài Loan.

Các từ khóa liên quan:

 • Máy đo huyết áp thủy ngân
 • Huyết áp kế thủy ngân
 • Máy đo huyết áp cột thủy ngân

 

About The Author