Select Page

Máy Đo Huyết Áp Điện Tử Tốt Nhất

Máy Đo Huyết Áp Điện Tử Tốt Nhất

Gia đình bạn có thường xuyên dùng máy đo huyết áp điện tử không?

Hiện tượng tăng hay giảm huyết áp quá ngưỡng cho phép là dấu hiệu của một số bệnh lý khá phổ biến hiện nay trên thế giới. Những bệnh này thường rất nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện để điều trị sớm.

Từ trước đến nay chúng ta chỉ thường đo huyết áp khi đến các trung tâm y tế hay bệnh viện. Nhưng từ bây giờ mọi người đã có thể dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình tại nhà chỉ với chiếc máy đo huyết áp điện tử.

may-do-huyet-ap-dien-tu

Là thiết bị y khóa theo dõi tình trạng bệnh lý vì thế mà những chỉ số thu được có ý nghĩa rất quan trọng đến tình trang sức khỏe của chúng ta. Để có được những kết quả chính xác nhất thì việc chọn mua một chiếc máy đo huyết áp điện tử loại nào tốt là điều vô cùng cần thiết

Trên thị trường bán lẻ hiện nay có rất dòng máy đo huyết áp điện tử đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Đức, Nhật, Trung Quốc, Ý, Nga,.. Với giá thành, tính năng và chất lượng cũng không đồng nhất. Giá thành hiện này của chúng có thể dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một chiếc. Nhưng người tiêu dùng cần phải biết rằng, một chiếc máy đo huyết áp đắt tiền chưa hẵn là sự lựa chọn tốt nhất cho người mua.

Những tiêu chí chọn mua máy đo huyết áp điện tử:

Phần lớn việc chọn mua loại máy đo huyết áp điện tử phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi người sử dụng.

 • Với những người có độ tuổi dưới 50 thì những dòng máy đo huyết áp điện tử cổ tay khá phù hợp vì chúng khá gọn và tiên lợi khi sử dụng.

máy đo huyết áp điện tử

 • Ngược lại, những người có độ tuổi từ 50 trở lên thi nên chọn mua những sản phẩm máy đo huyết áp điện tử bắp tay. Với những người lớn tuổi mạch đập thường khá yếu vì thế nếu sử dụng những loại máy đo huyết áp ở bắp tay sẽ cho kết quả chính xác nhất.

máy đo huyết áp điện tử

Các loại máy đo huyết áp điện tử thông dụng:

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Omron 722:

Sản phẩm được sản xuất bởi một trong những hãng công nghệ lớn nhất trên thế giới trinh lĩnh vực sản xuất các thiết bị y khoa. Được áp dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất Intellisense, với 2 cảm biến có độ nhạy cao và hệ thống kiểm tra kép đảm bảo kết quả đo chính xác nhất.

máy đo huyết áp điện tử

Sản phẩm máy đo huyết áp điện cử Omron 722 có tích hợp tính năng cảnh bảo khi kết quả thu được vượt quá ngưỡng ( 135/85 mmHg). Với bộ nhớ lưu trữ khá lớn nên chúng ta có thể lưu được nhiều kết quả kiể tra để so sánh.

Tuy là sản phẩm công nghệ hiện đại có nhiều tính năng nhưng máy đo huyết áp điện tử cổ tay Omron 722 rất dễ sử dụng. Giá máy đo huyết áp điện tử omron 722 trên thị trường hiện nay vào khoảng 1.100.000 VNĐ.

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Citizen CH-657:

Sử dụng công nghệ đo dao động kế nên kết quả thu được khá nhanh, chính xác và thuận tiện khi sử dụng.

máy đo huyết áp điện tử

Với khả năng lưu trữ cao, có thể lưu gần 90 kết quả đo với ngày và giờ được thống kê chính xác nên thuận tiện cho việc so sánh những kết quả đo được. Sản phẩm máy đo huyết áp điện tử CH-657 khá đơn giản và dễ sử dụng, giá thành hiện này của dòng sản phẩm này vào khoảng 600.000 VNĐ.

Máy đo huyết áp điện tử Medisana HGN:

Được sản xuất tại cộng hòa liên bang Đức, sản phẩm là loại đeo cổ tay dành cho những đối tượng dưới 50 tuổi và có chu vi vổ tay từ 13-19cm.

máy đo huyết áp điện tử

Ngoài tính năng đo huyết áp, máy đồng thời có khả năng đo nhịp tim và sau khi đo máy sẽ xuất ra 2 kết quả cùng lúc. Máy chỉ hoạt động tốt ở điều kiện nhiệt độ môi trường trong khoảng 10-40 độ, bên cạnh đó khi độ ẩm vượt quá 85% máy sẽ tự nhừng hoạt động.

Cách đo huyết áp bằng máy điện tử:

Cách đo huyết áp bằng máy điện tử loại cổ tay:

 • Tư thế khi đo cần thoải mái, có thể ngồi hoặc nằm trên giường.
 • Quấn băng huyết áp vào cổ tay ( Cách khuỷu tay 1cm) và cố định vừa chặt với cổ tay.
 • Đặt cổ tây ngang với vị trí tim, có thể dùng tay còn lại đỡ cô tay đo để giảm áp lục cho cánh tay.
 • Bấm nút Start để máy bắt đầu hoạt động, sau khi kết thúc máy sẽ có âm thanh báo hiệu cho chúng ta biết.
 • Trong quá trình đo hạn chế việc nói chuyện và tay vẫn phải giữ ở vị trí ngang tim lcu1 đó kết quả thu được mới chính xác nhất.

Cách đo huyết áp bằng máy điện tử loại bắp tay:

 • Tương tự như lúc sử dụng các loại máy đo huyết áp khác, người đo cần phải ngồi hoặc nằm trên giường ở tư thể thoải mái nhất.
 • Quấn băng đo huyết áp vào phần cánh tay cách khuỷu tay từ 1-3cm, hãy đảm bảo băng đo vừa chặt với cánh tay.
 • Bấm nút Start để máy tiến hành quá trình đo huyết áp, sau khi đo xong mày sẽ báo hiệu cho người sử dụng biết.

Để đảm bảo kết quả thu được phân ánh chính xác nhất tình trạng sức khỏe, chúng ta cần hạn chế vận động và uống các loại nước có chưa chất kích thích như: Rượu, bia. cà phê,.. trước khi tiến hành đo.

Các từ khóa liên quan:

 • Máy đo huyết áp điện tử
 • Máy đo huyết áp điện tử loại nào tốt
 • Đo huyết áp điện tử
 • Cách đo huyết áp bằng máy điện tử
 • Bán máy đo huyết áp điện tử
 • Giá máy đo huyết áp điện tử omron
 • Các loại máy đo huyết áp điện tử

About The Author