Select Page

Cách Chữa Bệnh Hôi Chân & Cách Trị Hôi Giày Hiệu Quả

Cách Chữa Bệnh Hôi Chân & Cách Trị Hôi Giày Hiệu Quả

Bạn có biết rằng bàn chân chúng ta có đến 2.500 tuyến mồ hôi, do đó mà bàn chân là nơi ra mồ hôi nhiều hơn bất cứ bộ phận nào khác của cơ thể. Bệnh hôi chân là do tuyến mồ hôi ở vị trí này hoạt động bài tiết quá nhiều, tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, khi mang giày bít quá lâu mà lại vận động nhiều thì sẽ gây ra hôi chân và hôi giày. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần áp dụng cách chữa bệnh hôi chân và cách trị hôi giày được bật mí sau đây.

Các cách chữa bệnh hôi chân đơn giản tại nhà

Mẹo chữa hôi chân bằng gừng và muối

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị các thứ như sau:

 • Nước ấm.
 • Muối.
 • Gừng.

cách chữa bệnh hôi chân

Sau đó, bạn cho một nắm nhỏ muối hột cùng với một vài lát gừng đã đập dập vào trong 2 lít nước ấm rồi dùng dung dịch đó ngâm chân và ngồi thư giãn trong vòng 30 phút. Hãy kiên nhẫn thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách trị bệnh hôi chân bằng củ cải trắng

Một trong số các cách chữa bệnh hôi chân đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà đó là dùng củ cải trắng. Bạn lấy một củ cải trắng, làm sạch nó rồi cắt thành lát, sau đó đun sôi lên cùng với 1 lít nước và thêm vào một chút muối.

cách chữa bệnh hôi chân

Khi đã đun xong, bạn để nguội rồi dùng nó để ngâm chân khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn trị hôi chân một cách hiệu quả nhất.

Cách chữa hôi chân bằng lá chè xanh

cách chữa bệnh hôi chân

Bạn dùng lá chè xanh sau đó vò nát rồi đun sôi với nước, bạn có thể pha thêm 1 chút nước lạnh rồi dùng nó để ngâm chân. Dung dịch này sẽ có tác dụng bài trừ các độc tố trong cơ thể, vừa có thể trị được mùi hôi của chân cực tốt.

Cách trị ra mồ hôi chân bằng gừng và chanh

Để thực hiện cách chữa bệnh hôi chân này, bạn lấy gừng tươi để ép lấy nước rồi hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, sau đó xoa đều lên cả hai bàn chân.

cách chữa bệnh hôi chân

Trong đó, nước cốt chanh có tác dụng loại bỏ mùi hôi ở chân một cách hiệu quả. Bởi trong nước chanh có chứa tính axit tự nhiên, giúp ngăn ngừa tiết mồ hôi ở bàn chân cũng như là hạn chế hoạt động của các vi khuẩn gây mùi. Do đó dùng chanh là cách trị mồ hôi chân cực kỳ tốt.

Cách trị hôi chân khi mang giày bằng phèn chua

Nhôm sunfat là chất có khả năng khử mùi mồ hôi rất tốt và chất này có trong phèn chua. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể tán phèn chua ra thành bột, rồi dùng nó xoa lên lòng bàn chân trong vòng 10 phút.

cách chữa bệnh hôi chân

Bạn hãy kiên nhẫn thực hiện liên tục trong khoảng 3-4 ngày, bạn sẽ thấy chân không còn ra mồ hôi khi mang giày gây ra mùi khó chịu nữa. Và phương pháp này sẽ giúp bạn “tống khứ” đi mùi hôi chân “đáng ghét” trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy.

Cách trị hôi chân khi đi giày bằng lá trầu tươi

Cách làm như sau: Bạn dùng một nắm nhỏ lá trầu tươi rồi vò nát, sau đó xoa vào hai bàn chân. Lưu ý là bạn nên thực hiện sau khi đã vệ sinh chân thật sạch sẽ. Hãy để yên trong vòng 30 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước ấm.

cách chữa bệnh hôi chân

Bạn nên thực hiện cách chữa hôi chân khi đi giầy này đều đặn trong khoảng 10 ngày, chắc chắn mùi hôi chân sẽ dần dần biến mất và không làm cho bạn khó chịu nữa.

Các cách trị hôi giày dễ nhất

Cách trị hôi giày bằng Baking Soda

cách chữa bệnh hôi chân

Bạn chỉ cần dùng một ít bột nở Baking Soda cho vào một cái túi vải mỏng, hoặc khẩu trang y tế đều được rồi sau đó bọc lại và dùng nó nhét vào bên trong giày. Bột nở Baking Soda có công dụng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Đây là phương pháp rất dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể áp dụng cách này để trị hôi giày một cách hiệu quả.

Cách trị hôi giày đơn giản bằng vỏ cam, chanh, hoặc bưởi

cách chữa bệnh hôi chân

Vỏ của các loại quả cam, chanh hoặc bưởi thuộc giống cam quýt mang lại một mùi hương dễ chịu và tuyệt vời vì tinh dầu có trong nó. Bạn hãy để những loại vỏ trên vào trong giày qua đêm rồi lấy ra khi bạn sử dụng giày. Chắc chắn bạn sẽ ngửi thấy giày của bạn sẽ thơm hơn rất nhiều.

Các từ khóa liên quan:

 • cách chữa bệnh hôi chân
 • cách trị bệnh hôi chân
 • cách chữa hôi chân
 • cách trị hôi chân khi mang giày
 • cách trị hôi chân khi đi giày
 • cách chữa hôi chân khi đi giầy
 • cách trị hôi giày
 • cách trị ra mồ hôi chân
 • cách trị mồ hôi chân
 • mẹo chữa hôi chân

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *